altRa đời năm 1904 tại London - Anh Quốc, Hiệp hội Kế toán Công chứng ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants) là hội nghề nghiệp quốc tế lớn nhất, phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành kế toán - kiểm toán với trên 424.000 học viên và 147.000 hội viên tại 170 quốc gia.

Bằng ACCA được trên 8.300 công ty là Đối tác Tuyển dụng Chính thức trên thế giới công nhận, giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và quản lý tài chính có cơ hội vươn đến những đỉnh cao nghề nghiệp.

Giá trị đích thực của chương trình ACCA có được từ nội dung các môn học, vốn được thiết kế dựa trên nhu cầu của các nhà tuyển dụng và sử dụng lao động. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc để tạo lập và phát triển các kỹ năng chuyên môn sâu rộng, có thể sử dụng được ở bất cứ nơi nào và trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, quản lý. 

Bằng cấp ACCA mang tới cho người sở hữu những lợi thế đặc biệt:

  • Được công nhận trên toàn thế giới và tại Việt Nam
  • Kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tiên tiến và có tính ứng dụng cao
  • Được các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu ưu tiên khi tuyển dụng
  • Dễ dàng chuyển đổi sang chứng chỉ kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (CPA)
  • Cộng đồng hội viên ACCA chuyên nghiệp, năng động khắp thế giới.

Ngày 9/10/2011, ACCA trao bằng hội viên danh dự cho Giáo sư, Tiến sỹ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính, vinh danh những đóng góp to lớn của ông đối với ngành kế toán - kiểm toán và tài chính Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Bộ trưởng Huệ là người thứ 6 trên thế giới được ACCA trao bằng hội viên danh dự.

Nguồn dịch từ http://www.accaglobal.co.uk/