Trường tự hào mang tên đại anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, một nhân vật toàn tài, một cá nhân kiệt xuất của lịch sử Việt Nam, đã được UNESCO công nhận “Danh nhân văn hoá Thế giới”.

 

 

SỨ MỆNH, TẦM NHÌN VÀ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đại học Nguyễn Trãi đào tạo sinh viên với triết lý " Trung thực và Nhân văn" để trở thành người tài đức cho đất nước, nguồn nguyên khí của quốc gia.
Đại học Nguyễn Trãi là hình mẫu về du học tại chỗ và xuất khẩu giáo dục tại chỗ.

Tầm nhìn của trường đến năm 2015, Đại học Nguyễn Trãi phấn đấu trở thành đại học đạt chuẩn về chất lượng đào tạo và môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế trong khu vực Đônng Nam Á.

Mục tiêu đào tạo của Nhà trường là “Đào tạo con người phát triển toàn diện, có đạo đức, trí thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, có ích cho xã hội và Tổ quốc”

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường Đại học Nguyễn Trãi áp dụng các chương trình đào tạo chuẩn, sử dụng các giáo trình, tài liệu giảng dạy tiên tiến của các Trường Đại học hàng đầu trong nước và nước ngoài, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng và hành vi, có khả năng liên thông các cấp từ cao đẳng lên đại học và sau đại học, tích hợp đa ngành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và luôn biến động của thị trường và xã hội.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
    
Cán bộ giảng viên của Nhà trường bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ và các chuyên gia uy tín đã được đào tạo và giảng dạy hoặc làm việc tại các trường đại học, các Viện, các Doanh nghiệp hàng đầu ở trong nước và nước ngoài. Đội ngũ cán bộ giảng viên đảm bảo yêu cầu về số lượng, chất lượng và cơ cấu theo quy định. Nhà trường có chính sách và chế độ thỏa đáng để thu hút xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên có uy tín và năng lực.

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ NGUỒN LỰC

Ngoài tòa nhà LADECO số 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Nhà trường đang tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi 340.000m2 tại quận Hà Đông, TP Hà Nội, gồm các cơ sở hạ tầng đồng bộ, các tòa nhà đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống phòng học phục vụ cho đào tạo hiện đại, được trang bị các phương tiện Media cao cấp, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, hệ thống mạng máy tính đồng bộ, sử dụng các phần mềm được cung cấp bởi Microsoft.

Thư viện bao gồm thư viện Trung tâm và thư viện các khoa được tổ chức, trang bị hoàn chỉnh với các thiết bị, hệ thống tài liệu, sách, giáo trình và thư viện điện tử hỗ trợ tối đa cho người học.

Cơ sở vật chất và nguồn lực của Trường được tăng cường do có sự phối kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, các Trường đại học, Viện nghiên cứu trong nước và nước ngoài. Mặc dù mới thành lập nhưng Trường đã được đầu tư xây dựng trên cơ sở sự phát triển thành công của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực (LADECO) được thành lập từ năm 1994.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ, TIN HỌC, NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi được học các chương trình ngoại ngữ, khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng đạt trình độ tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác đủ để theo học các chương trình liên kết với nước ngoài và đủ khả năng giao tiếp để làm việc trong môi trường kinh doanh Quốc tế.

Ngoài trình độ ngoại ngữ, sinh viên của Trường khi tốt nghiệp sẽ được trang bị kiến thức tin học chuyên sâu và các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình…

CÔNG TÁC PHỤC VỤ SINH VIÊN

Với phương châm “Người học là trung tâm”, các Sinh viên được cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho sinh hoạt và học tập. Trường áp dụng phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ tạo điều kiện cho người học xây dựng kế hoạch học tập linh hoạt tùy theo năng lực và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Trường Đại học Nguyễn Trãi có chính sách khuyến học, xây dựng quỹ học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
Trường tạo điều kiện cho sinh viên tìm được chỗ ở phù hợp.

HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ      

Nhà trường kế thừa kết quả tổ chức du học của LADECO và phát triển quan hệ hợp tác đào tạo với các đối tác thuộc nhiều quốc gia như: GTZ, FHM (Cộng hòa Liên bang Đức), Honolulu (Mỹ), Challanger Tafe (Australia), Sunderland (Anh), Đại học Rizal System (Phillipines), Đại học Công nghệ Auckland, Đại học công nghệ, Viện công nghệ Unitec (NewZealand)…

Hỗ trợ cho công tác đào tạo là các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, Viện bảo vệ Môi trường và Sinh thái đô thị cùng các Trung tâm, Công ty khác có nhiệm vụ triển khai các dịch vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho nhu cầu của xã hội, các ngành và địa phương trong cả nước.
 
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Trường Đại học Nguyễn Trãi phát triển quan hệ hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các Tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hệ thống ngân hàng, tổ chức phi chính phủ; xúc tiến ký kết hợp đồng xuất khẩu lao động với các nước. Nhà trường và các đối tác sẽ nhận sinh viên vào các nhóm đang làm việc, mối quan hệ định hướng và thực tập này kéo dài trong suốt thời gian học tập. Sinh viên học theo mô hình kép, kết hợp đào tạo của Trường với doanh nghiệp.

Ngoài thời gian học tập tại Trường, sinh viên được đi thực tế tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh tế… phù hợp với các ngành nghề theo học. Tại các cơ sở này, sinh viên được hướng dẫn, làm việc như một nhân viên thực thụ nhằm tạo điều kiện sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay yêu cầu của công việc.
Các hợp đồng lao động có thể được ký trước khi sinh viên tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm phù hợp với mức thu nhập tốt cho sinh viên là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Nhà trường.