Trường Đại học Kinh tế - Luật

Trường Đại học Kinh tế - Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Kinh tế - Luật là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được thành lập theo quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM.

Xem tiếp...

Đại học Quốc gia Thành phố HCM

alt

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ban đầu được thành lập vào ngày 27 tháng 1 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 2 năm 1996.

Xem tiếp...

Đại học Kinh tế thành phố HCM

alt

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 27/10/1976, là 1 trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín trong nước.

Xem tiếp...

Đại học Ngoại thương HCM

altTrường Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2 tại TP.HCM (tên tiếng Anh: Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus, viết tắt: FTU HCMC hay FTU2; tên gọi tắt thường dùng là "ĐH Ngoại Thương TP.HCM" hay “ĐH Ngoại Thương CS2”) .

Xem tiếp...

Đại học Ngân hàng HCM

altNgay từ khi Trường Đại Học Ngân Hàng TP Hồ Chí Minh chính thức được thành lập nhà Trường đã hướng tới việc phải đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm tiếp thu các công nghệ đào tạo tiên tiến của các nước phát triển.

Xem tiếp...

Đại học Tôn Đức Thắng HCM

Tiền thân của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem tiếp...

Đại học Mở HCM

Ngày 15/06/1990 Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 451/TCCB về việc thành lập Viện Đào tạo mở rộng trực thuộc trường Cán bộ Quản lý Đại học – THCN và Dạy nghề, là tiền thân của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay.

Xem tiếp...

Đại học Nguyễn Tất Thành

altTrường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường đa ngành đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Xem tiếp...

Cao đẳng Tài chính Hải quan

TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÀI CHÍNH - HẢI QUAN được thành lập theo quyết định số 6641/QĐ-BGD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở tổ chức lại:

Xem tiếp...

Đại học Tài chính Marketing

altNgày 01/9/1976 Chủ nhiệm Ủy ban Vật giá nhà nước ký quyết định số 210/VGNN-TCĐT thành lập Trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam với nhiệm vụ đào tạo, cung cấp cán bộ ngành Vật giá cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

Xem tiếp...

Trường Đại học Dân lập Văn Lang HCM

altThành lập

Trường Đại học Dân lập Văn Lang được thành lập ngày 27/01/1995, theo quyết định số 71/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hệ thống văn bằng của Trường ĐHDL Văn Lang nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia.

Xem tiếp...

Đại học Hùng Vương HCM

altSÁNG LẬP TRƯỜNG:

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo của Đảng và Nhà nước theo Nghị Quyết Trung ương Đảng lần thứ tư khóa VII, ngày 14/01/1993, một số trí thức do cố Giáo sư, Thạc sĩ y khoa Ngô Gia Hy đứng đầu đã dự định thành lập một trường Đại học Tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

altTrường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Industry - IUH) là một trường đại học có trụ sở chính tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong trường đại học kỹ thuật đa ngành quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả Việt Nam.

Xem tiếp...

Trường Đại học Nông Lâm HCM

altTrường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập, đa ngành tại Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô diện tích 118 ha. Trường được thành lập năm 1955, hiện có 12 khoa, 6 bộ môn trực thuộc, 1 viện nghiên cứu, 14 trung tâm, 2 phân hiệu đại học tại 2 tỉnh Gia Lai và Ninh Thuận. Tính đến 1/1/2008, Trường có 890 cán bộ công chức; trong đó 650 là cán bộ giảng dạy với hơn 53% có trình độ trên đại học và 22.740 sinh viên đang theo học các hệ đào tạo.

Xem tiếp...

Hành trình chinh phục đỉnh cao

Chia sẻ bài viết

Chân thành cảm ơn các nhà tài trợ

accawebketoan

 

 

Bảo trợ truyền thông