altThành lập

Trường Đại học Dân lập Văn Lang được thành lập ngày 27/01/1995, theo quyết định số 71/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hệ thống văn bằng của Trường ĐHDL Văn Lang nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia.

Sứ mạng

Trường ĐHDL Văn Lang là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, không thuộc sở hữu Nhà nước, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, kinh tế và xã hội - nhân văn.

Nhà trường một mặt đảm bảo cung cấp và chăm lo những điều kiện học tập có chất lượng cho mọi người có nhu cầu được đào tạo và đào tạo lại; một mặt đảm bảo cung cấp cho thị trường lao động của TP.HCM và vùng kinh tế lân cận nguồn nhân lực có hiểu biết về chính trị, có đạo đức và năng lực chuyên môn, có phẩm chất nhân văn và có ý chí.

Nhà trường cam kết thực hiện định hướng xã hội hóa giáo dục, không ngừng đầu tư và tái đầu tư cho những điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo nhắm tới đạt chuẩn của quốc gia, và xây dựng một môi trường văn hóa học đường vừa truyền thống vừa hiện đại.

Tên gọi

“Văn Lang” là tên nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Tên gọi này gắn với huyền sử vua Hùng dựng nước, tên gọi gợi lên lòng tự hào dân tộc và nhắc nhở thế hệ con cháu vua Hùng gắng công học tập, làm rạng danh đất nước của cha ông.

Phương châm của trường ĐHDL Văn Lang:

ĐẠO ĐỨC – Ý CHÍ – SÁNG TẠO

Mục tiêu

Trong giai đoạn phát triển đến năm 2015, nhà trường xác định  mục tiêu: trở thành một trường đại học tư thục ổn định và phát triển, đạt cấp độ cao trong kiểm định chất lượng.

Mục tiêu chiến lược cơ bản: Chuyển sang loại hình tư thục và xây dựng thành công hệ thống quản trị hiệu quả của mô hình sở hữu mới trong giáo dục đại học ở Việt Nam.

Mục tiêu chiến lược quan trọng: Đến năm 2015 đạt cấp độ 2 theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Biểu trưng

Biểu trưng của trường ĐHDL Văn Lang được xây dựng trên nền biểu tượng trống đồng – biểu tượng đặc trưng cho nền văn hoá cổ xưa của dân tộc Việt Nam: nền văn hoá Đông Sơn.

Tại cụm công trình văn hoá sảnh đường Cơ sở 1, trường ĐHDL Văn Lang, hiện đang đặt một chiếc trống đồng cổ. Đây là một vật thể văn hoá thiêng liêng, nối liền hiện tại với quá khứ ngàn năm của dân tộc, và nhắc nhở sinh viên luôn hướng về nguồn cội, cha ông.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, trường Đại học Dân lập Văn Lang trở thành trường đạt chuẩn quốc gia ở cấp độ cao nhất về kiểm định chất lượng trường Đại học.

Giá trị

Những giá trị của Trường Đại học Dân lập Văn Lang sau đây sẽ được vun đắp và lưu truyền trong các thế hệ giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên của Trường như những nguyên tắc định hướng:

Phương châm hoạt động: đạo đức, ý chí, sáng tạo;

Không để cho cơ chế sở hữu vật chất làm sai lạc định hướng giáo dục;

Xem người học là tài sản quý giá của Trường;

Coi trọng tinh thần trách nhiệm xã hội;

Chăm lo xây dựng văn hóa chất lượng.

Cơ sở

Cơ sở 1: Số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM.

Diện tích khuôn viên 1.224 m2, gồm 10 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2. Tại đây có các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, hoạ thất...

Đây là nơi làm việc của văn phòng Hiệu bộ và nơi học tập của khoảng 3000 sinh viên các khoa Công nghệ thông tin, Kiến trúc – Xây dựng, Điện lạnh, Công nghệ Sinh học, Công nghệ - Quản lý Môi trường, Ngoại ngữ và Quan hệ Công chúng – Truyền thông.

Cơ sở 2: Số 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.

Diện tích khuôn viên 4800m2, bao gồm một khối nhà học 7 tầng với diện tích mặt sàn 9944m2 và 3 khối nhà trệt diện tích hơn 800m2. Khối nhà học mới xây dựng từ năm 2003, được thiết kế và thi công đúng chuẩn của trường đại học.

Đây là nơi học tập của các Khoa Tài chính – Kế toán, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Thương mại, Mỹ thuật công nghiệp và Ban Trung cấp Chuyên nghiệp, và là nơi thường diễn ra các hoạt động chung của toàn trường.

Theo dhdlvanlang.edu.vn