• altTrường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường đa ngành đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của những nhà tuyển dụng lao động trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất cùng với khả năng vững vàng về ngoại ngữ và tin học.
  • Với mục tiêu: 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp, trường luôn chủ trương gắn đào tạo với các doanh nghiệp, cập nhật đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, từng bước tiếp cận với trình độ Quốc tế.
  • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường trong doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, là hội viên của CLB Doanh nghiệp VN, hội viên của phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên Trung tâm giới thiệu việc làm HEPZA- Ban Quản lý khu chế xuất – khu công nghiệp TP.HCM... Do đó, Trường luôn tạo điều kiện cho HSSV vừa học, vừa làm (nhất là cho HSSV nghèo vượt khó) để có thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.
  • Đội ngũ giảng viên: Trường thực hiện nghiêm túc việc tuyển dụng đội ngũ cán bộ quản lý cao cấp, các chuyên gia trong từng lĩnh vực, ngành nghề mà trường đang đào tạo, giảng viên đã tham gia học tập, nghiên cứu ở nước ngoài về trường công tác. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng tâm huyết, yêu nghề có kinh nghiệm giảng dạy, có học hàm học vị cao. Hiện tổng số CB, GV, NV của trường là 1.773 người, trong đó giảng viên cơ hữu 853, trình độ thạc sĩ 32%, tiến sĩ 12%. Ngoài ra còn có hơn 300 giảng viên dạy thực hành ngay tại các doanh nghiệp.
  • Cơ sở vật chất: Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được cấp quyền sử dụng gần 14 ha đất với tổng diện tích sàn xây dựng 196.000m2 tại Q.9 để xây dựng trường và sẽ đưa vào sử dụng năm 2012. Bốn cơ sở phục vụ cho công tác giảng dạy với hơn 26.000 HSSV. Trường đã đưa vào sử dụng 40.000 m2 (cơ sở 1,2 và 4) sàn phòng học, phòng thực hành- thí nghiệm, thư viện, khu KTX đạt chuẩn với cây xanh, hồ bơi, sân bóng đá… Cơ sở 3 (Q.12) sẽ có 27.000 m2 sàn phòng học… Như vậy, sau khi hoàn thành xây dựng CSVC tại các cơ sở trường sẽ đáp ứng được chỉ tiêu 9 m2/sinh viên! Chương trình đào tạo được cập nhập thường xuyên với sự góp ý của Hội đồng học vụ và Hội đồng cố vấn các doanh nghiệp để chương trình luôn đổi mới phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng mục tiêu đào tạo theo yêu cầu xã hội.. Thư viện với hơn 28.000 đầu sách, tài liệu tham khảo và KTX dành cho 1.500 HSSV.
  • Bậc đào tạo:

1. Trong nước:

 - Đại học: Học 4 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư, cử nhân đại học chính quy.

 - Cao đẳng: Học 3 năm, sau khi hoàn tất chương trình học viên được cấp bằng Cao đẳng chính qui.

 - Cao đẳng nghề: Học 3 năm, sau khi hoàn tất chương trình học viên được cấp bằng Cao đẳng nghề.

 - Trung cấp chuyên nghiệp: Học 2 năm, sau khi hoàn tất chương trình học viên được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp.

 - Trung cấp nghề: Học 18 tháng Ngoài ra, Trường còn thường xuyên mở các lớp ngắn hạn đào tạo và cấp chứng chỉ Quốc gia tiếng Anh, tin học trình độ A, B, C, các lớp chuyên đề kế toán, kiểm toán, v.v

 - Trung cấp 4 năm: Học 4 năm, sau khi hoàn tất chương trình học viên được cấp bằng THPT bổ túc và bằng trung cấp chuyên nghiệp.

Văn bằng: Văn bằng được cấp bởi Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Hợp tác quốc tế:

Ngoài chương trình đào tạo trong nước, thông qua việc hợp tác chặt chẽ và rộng mở với các tổ chức giáo dục quốc tế trên thế giới, Nhà trường cũng đưa ra các khóa học về Cao đẳng Quản trị kinh doanh (hợp tác với TAFE, Úc), Cao đẳng tài chính và ngân hàng (hợp tác với FTMS – Singapore) và Cao đẳng quản trị khách sạn (hợp tác với Edexcel, Anh Quốc). Sau khi tốt nghiệp các bạn SV được cấp bằng quốc tế và có thế liên thông lên Đại học tại Việt Nam hoặc các trường Đại học khác ở Anh, Úc, Mỹ, Singapore....

  • Hỗ trợ sinh viên: Trường dành nhiều suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi vượt khó, có thành tích học tập tốt. Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường hỗ trợ HSSV thực tập, việc làm trong thời học và sau khi tốt nghiệp. Trung tâm xuất khẩu lao động và Trung tâm Tư vấn du học hỗ trợ việc học và làm việc ở nước ngoài cho các bạn HSSV.