Trải qua 5 mùa thi, Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp đã tạo được nhiều tiếng vang trong cộng đồng sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính nói riêng và sinh viên ngành kinh tế nói chung. Năm nay, BTC cuộc thi – Tập đoàn Nguồn lực Việt (Vietsourcing) và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tiếp tục tổ chức cuộc thi ý nghĩa này cho các bạn SV. Cuộc thi được sự ủng hộ và đồng hành của các nhà tài trợ lớn như: ACCA, PwC, Công ty CP Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp FAST, Diễn đàn Web Kế toán.

Cuộc thi đã thu hút được hơn 10.000 thí sinh khắp cả nước tham gia ngay từ vòng 1 – thi online. Sau 3 vòng thi cam go, Ban giám khảo đã chọn ra được ra được 6 gương mặt xuất sắc nhất 2 niềm Nam – Bắc để bước tiếp vào vòng chung kết của cuộc thi.
18h30 thứ Bảy ngày 27 tháng 5 năm 2017 các thí sinh đã có mặt tại Trung tâm đào tạo Vietsourcing (thành viên BTC cuộc thi) để sẵn sàng bước vào cuộc tranh tài cuối cùng. Tại vòng Chung kết, tất cả các thí sinh sẽ phải thể hiện bản thân bằng tiếng Anh và phải trải qua 3 phần thi. Trong phần thi đầu tiên, các thí sinh có 3 phút để thể hiện những hiểu biết của mình về các nhóm từ chuyên ngành và miêu tả cho đồng đội cùng đoán.
Ở phần 2, nhóm thí sinh đã phải đóng vai những nhà hoạch định chiến lược & quản trị viên tương lai và đối diện với một “hội đồng CEO demo” gồm 3 giám khảo có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán – tài chính và đội đối thủ luôn sẵn sàng phản biện và đưa ra các câu hỏi khó nhằn. Trong vòng 6 phút nhóm thí sinh phải gây được ấn tượng với các CEO thông qua việc đưa ra thực tế về 1 doanh nghiệp, phân tích tình huống và đưa ra các giải pháp tư vấn cho doanh nghiệp. Sau phần thi của mỗi đội, đội còn lại sẽ phản biện và đưa ra các câu hỏi để đội bạn trả lời.
Phần thi cuối cùng đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi đây là vòng thi có tính chất quyết định tổng số điểm của thí sinh và quyết định xem Ai sẽ là quán quân cuộc thi năm nay. Các thí sinh sẽ được chọn các gói câu hỏi 30 – 50 – 70 điểm với độ khó tăng dần để giành được số điểm cao nhất!
Trải qua 3 phần thi căng thẳng, bằng bản lĩnh và tài năng của mình – thí sinh Đỗ Thùy Linh, SV trường ĐH Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh đã chinh phục toàn bộ hội đồng Ban giám khảo và cả hội trường với chiến thắng đầy thuyết phục để trở thành Quán quân của Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp mùa thứ 6. Quán quân cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng 7.000.000 tiền mặt, học bổng chương trình ACCA trị giá 130.000.000 đồng & quan trọng nhất chính là bạn Đỗ Thùy Linh đã ghi điểm rất cao trong mắt nhà tuyển dụng PwC và các nhà tuyển dụng khác.
Hai giải Nhì và Ba được trao cho hai bạn Phí Thị Tuyết Hường và bạn Vũ Minh Đức sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Các thí sinh còn lại là Nguyễn Minh Ngọc (SV Học viện Tài chính), Nguyễn Thanh Hương (SV ĐH Kinh tế Quốc dân), Lê Thị Ngọc Trâm (ĐH Tài chính Marketing TP HCM) đều nhận được giải Khuyến khích. Các thí sinh cũng sẽ nhận được các phần học bổng giá trị từ Vietsourcing và các phần quà tặng khác từ các Nhà tài trợ.
Trận Chung kết đã diễn ra gay gấn & kịch tính, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn SV trên địa bàn thành phố, các đơn vị truyền thông & báo chí như Diễn đàn Web Kế toán, Đài Truyền hình Hà Nội HTV1..
Dưới đây là một số hình ảnh của vòng Chung kết:
 

cpdc1

Giới thiệu ban giám khảo cuộc thi

 

cpdc2

Phổ biến thể lệ cuộc thi cho thí sinh

 

cp3

Tặng hoa và cúp cho ban giám khảo cùng nhà tài trợ

 

cp4

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

 

cp6

Quán quân cuộc thi chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp mùa VI

 

cp7

Phó ban tổ chức cuộc thi trả lời phỏng vấn