“Professionalism is not the job you do, it's how you do the job”

Là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của Học viện Tài chính và là Á quân cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp mùa giải thứ 3, Đặng Thái Sơn -

Xem tiếp...

HCM| Vòng 3 CUỘC THI CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỀ NGHIỆP "NIỀM TIN CHIẾN THẮNG”

CP DCNNVới sự nỗ lực của BTC, các cổ động viên cùng các bạn thi sinh, vòng 3 cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chinh đã được diễn ra tại Trường Đại học Văn Lang thành công hơn sự mong đợi.

Xem tiếp...

Thư mời tham dự sự kiện “Con đường nghề nghiệp – bạn là ai trong tương lai?”

Con đường nghề nghiệp     Câu lạc bộ Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp – CCA (Club for Career Advancement), xin gửi tới bạn thư mời tham dự sự kiện “Con đường Nghề nghiệp - Bạn là ai trong tương lai?” được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 10/4/2014 tại hội trường B6 – Ký túc xá ĐH Bách Khoa.

 

 

Xem tiếp...

HCM | Chuỗi sự kiện GIỚI THIỆU CUỘC THI CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỀ NGHIỆP LẦN 3 - NĂM 2014 đã diễn ra thành công rực rỡ

Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp năm 3Cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính một sân chơi bổ ích và chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc với mục đích vun đắp giá trị nghề nghiệp, khẳng định năng lực bản thân, chinh phục nhà tuyển dụng, nắm bắt cơ hội làm việc hàng đầu & giao lưu học hỏi thêm với giữa SV các trường.

 

Xem tiếp...

HƯỚNG DẪN THI VÒNG 2

Hướng dẫn thi vòng 2Trước tiên, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỀ NGHIỆP KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN - TÀI CHÍNH năm III xin chúc mừng các bạn đã vượt qua gần 10,000 thí sinh vòng 1 để được lựa chọn vào vòng 2.

Để hỗ trợ các bạn tham dự cuộc thi một cách tốt nhất, chúng tôi xin tổng kết một số “bí kíp” cho các bạn như sau:

Xem tiếp...

QUY CHẾ THI VÒNG 2 CUỘC THI CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỀ NGHIỆP Lần 3 - năm 2014

Quy che thi dinh cao nghe nghiepBTC cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính lần III năm 2014:

Điều 1. Lựa chọn thí sinh vào vòng 2

Điều 2. Tổ chức thi vòng 2 cho thí sinh

Điều 3: Trách nhiệm của thí sinh

Xem tiếp...

HN | Chuỗi sự kiện GIỚI THIỆU CUỘC THI CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỀ NGHIỆP LẦN 3 - NĂM 2014 đã diễn ra thành công rực rỡ

Đại học Công NghiệpCuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính một sân chơi bổ ích và chuyên nghiệp dành cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc với mục đích vun đắp giá trị nghề nghiệp, khẳng định năng lực bản thân, chinh phục nhà tuyển dụng, nắm bắt cơ hội làm việc hàng đầu & giao lưu học hỏi thêm với giữa SV các trường.

 

Xem tiếp...

Kể chuyện tổ chức CPDCNN (Phần 3)

hanh trinh chinh phuc DCNN11,000 lượt thí sinh tham dự cuộc thi từ vòng 1 là con số thực sự ấn tượng, với chúng tôi, với công chúng và với bản thân của mỗi thí sinh.

Thí sinh - Họ được gì từ sau cuộc thi đó? Cúp? Kỷ niệm chương? Giải thưởng? Không, số lượng giaỉ thưởng chỉ có hạn thậm chí tôi còn thấy ÍT so với con số 11.000 người dự thi. Phần tiền mặt tuy nhiều nhưng không phải quá nhiều.

Ban tổ chức - chúng tôi được gì sau cuộc thi đó?

 

Tháng 4, năm 2012

Chúng tôi vẫn nói, vòng 1 của cuộc thi như là vòng “Giấu Mặt” vậy.
Các bạn thi online, chúng tôi không biết bạn là ai và không biết bạn có gian lận hay không. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc mà chúng tôi luôn đề cao, luôn mong muốn các bạn áp dụng cũng giống như câu slogan của Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là Độc Lập - Trung Thực - Minh Bạch. Các bạn rồi sẽ ra trường, sẽ làm những Kế toán viên, Kiểm toán viên, những chuyên gia phân tích tài chính và việc bạn có tuân thủ các nguyên tắc đạo đức, có trung thực và minh bạch như đòi hỏi của nghề nghiệp hay không lại vẫn là quyết định của bạn.

Sang đến vòng 2 , khi các bạn phải “Lộ Mặt” cũng là lúc các bạn được thi thực ở trên giấy và đối mặt với một vòng thi nghiêm túc, với các câu hỏi tự luận & thời gian ngặt ngèo hơn thì đó chính là lúc bạn bắt đầu chinh phục dần dần cái đỉnh cao tri thức trước mắt.

Chúng tôi đã gặp các bạn, thấy các bạn hồ hởi khi nhận ra nhau ở trước phòng thi, đã phỏng vấn các bạn và thực chỉ biết cười rất vui vẻ khi nghe các bạn SV nhận xét về đề thi của chúng tôi.

Đề thi có thể khó, có thể dễ hay trúng tủ, lệch tủ nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu bạn bỏ công sức ôn tập lại những vấn đề đã gặp trong đề thi thì bạn sẽ có kiến thức vững vàng & chuyên sâu hơn. Đó thực ra chính là mục đích của cuộc thi này và tất cả các cuộc thi khác..

Tuy thế, điều tôi muốn nói ở đây là việc các thí sinh bắt đầu gặp gỡ & quen biết nhau hoặc nhận ra mình đã quen biết nhau. Đa số các bạn thí sinh được lọt vào vòng 2 đều đến từ các trường tạm gọi là "có tiếng” trong lĩnh vực kế tóan – kiểm tóan – tài chính.. Tôi không cho rẳng vì BTC truyền thông cuộc thi “mạnh” ở những trường như vậy mà các bạn mới thi đông.

Cái chính là sau phỏng vấn với câu: "Tại sao bạn lại biết đến cuộc thi này?” thì các bạn ấy nói là do tìm trên facebook, trên forum. Do đó tôi mạn phép đánh giá rằng, cái quan trọng là các bạn SV này đã chủ động tìm kiếm & sẵn sàng thử sức & tranh tài.

Vậy đấy, đôi khi cơ hội không "tự dưng” đến gõ cửa phòng bạn mà bạn phải đi một đọan ra ngõ đón nó. Rồi thì, có cùng nó đi đến cuối con đường thử thách được hay không, lại do cố gắng, quyết tâm & tài năng của bạn.

Lại nói, đa số các bạn thí sinh lọt vào vòng 2 đều là bạn bè của nhau, chỉ bởi vì: hình như cuộc thi nào cũng thấy các bạn ấy lân la, lớp học thêm nào cũng thấy có các bạn ấy theo học và quen biết từ CLB này sang CLB khác nên đi thi mà cứ như vào lớp luyện thi ĐH ấy ạ. Có các trường, có các bạn, có đầy những người quen..nên dĩ nhiên đây không còn là vòng thi nữa rồi, chỉ là chỗ để mọi người "test thử” kiến thức của mình & hào hứng ra về thôi.

Bài làm của các bạn thì phải nói là "vô cùng”. Có bạn xuất sắc trả lời và viết luận một lèo bằng tiếng Anh, có bạn viết dài lê thê đến kín mấy mặt giấy, có bạn còn hồn nhiên viết vào giấy thi là: “đọan này em không biết vì chưa học đến ạ..” .. nhưng nhìn chung các bạn đều giỏi như nhau và phải khó khăn lắm chúng tôi mới chấm xong gần 2000 bài ấy và phân loại, lựa chọn ra 75 thí sinh xuất sắc nhất tại mỗi miền để vào vòng 3.

Vào đến vòng 3, do cơ cấu chương trình có đặc biệt hơn, sẽ có 2 phần thi & cách thức khác nhau nên thí sinh đã được mời đến gặp mặt BTC để bốc thăm "chia bảng” và để nghe phổ biến quy chế, hướng dẫn thi. Thế nên khi các bạn thí sinh xuất sắc của vòng 3 tụ họp lại trong một gian phòng thì mới vỡ lẽ là quen nhau thật, quen nhau gần hết & toàn người nổi tiếng gặp nhau. Bạn này thì là Chủ nhiệm một CLB Kế tóan lớn, bạn kia thì là sát thủ của các giải thưởng, bạn nọ lại là chuyên gia săn học bổng, quanh quanh cũng toàn người học thì khủng mà chơi thì cũng nhiệt luôn..cứ thế, cái phòng họp tổ chức trước vòng 3 cứ gọi là xôm tụ, chia nhóm chia bè ra mà chia sẻ cũng thú vị ra phết.

Do quen nhau từ trước hoặc đến buổi gặp mặt là quen nhau nên lúc các bạn thi vòng 3 trên sân khấu, chúng tôi có cảm tưởng các bạn không còn là các đối thủ phải cạnh tranh nhau, phải loại trực tiếp nhau mà là những người bạn, ủng hộ & cổ vũ cho nhau vậy.

75 thí sinh của vòng này được chia làm 3 đợt thi trong 3 ngày khác nhau tại hội trưởng của 3 trường ĐH Lớn. Đề thi cũng được sọan chặt chẽ, riêng lẻ & độc nhất để công bằng cho cả thí sinh thi trước & thi sau.

Vòng 3 diễn ra suôn sẻ và thành công cũng là một niềm vui "không nhẹ” dành cho BTC.

Chúng tôi lại phải rục rịch chuẩn bị vòng 4 – vòng Chung Kết với ty tỷ thứ cần lo. Chuyện, vòng Chung kết cơ mà, vòng Vinh danh & trao giải cơ mà. Đồ đạc cần cho cuộc thi, bandroll, phướn hay cả địa điểm cũng là vấn đề cần lưu tâm.

Tháng 5 năm 2012

Vào đến vòng này, tại Hà Nội có SV của 4 trường Top như: Kinh tế Quốc dân (4 thí sinh), Học viện Tài chính (4 thí sinh), Học viện Ngân hàng (1 thí sinh) và ĐH Ngoại Thương (1 thí sinh).

Phải nói là 10 thí sinh của chúng ta – khi đã lọt được vào vòng này – đều thuộc loại "hàng khủng” và đều là "người nổi tiếng”. Kể sơ sơ có: bạn Bách Chiến Bách Thắng (tên thật là Nguyễn Sơn Bách) vốn là người mà cuộc thi nào cũng thấy "lê la” và quả thật bạn ấy cứ thi là sẽ có giải, bạn Nguyễn Phương Liên là sát thủ săn học bổng với thành tích học tập cực khủng và đã được nhận học bổng của E&Y, bạn Nguyễn Xuân Phong là SV xuất sắc của ĐH Ngoại Thương, lúc đó cũng là chủ nhiệm CLB CFAA (một CLB Kế tóan – Kiểm tóan lớn tại

Với "tầm vóc” và “độ hot” của thí sinh như vậy, BTC đã nghĩ ngay đến Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên ở Hồ Thiền Quang với sức chứa lên tới 1,000 người với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho các giải đấu & cuộc thi lớn.

Xong phần hội trường là đến phần nội dung chương trình. Theo đó, vì thí sinh sẽ thi rất căng thẳng với phần cá nhân & nhóm, nên các tiết mục văn nghệ hay games show cũng cần phải có sức hút cũng như phải tập dượt cho chuẩn về thời gian tương ứng với phần thi của thí sinh...

Lúc ấy, nhóm các thí sinh vòng 3 cuả cuộc thi đã thân nhau lắm rồi, thậm chí các bạn ấy còn tạo hẳn group trên facebook & lập kế hoạch cổ vũ cho 10 bạn thí sinh được vào chung kết. Thêm vào đó, nhóm bạn ấy còn sáng tạo ra các ý tưởng hát hò và “xin” BTC cho đóng góp một vài tiết mục văn nghệ để cổ vũ cho cuộc thi..

Như đã nói ở trên, đây chính là điều khiến BTC chúng tôi cảm thấy vui mừng nhất và cảm thấy “được” nhất. Vì, bước ra ngoài khuôn khổ của cuộc thi, chúng tôi đã tạo ra được "cái gì đó“”, đã tổ chức thành công cuộc thi (lúc này tôi mới dám nói vì lúc đấy thì đã làm xong vòng 4 đâu) và tuyệt vời hơn nữa là gắn kết các bạn với nhau. Thấy các bạn ý ới hỏi han nhau, viết note chia sẻ cảm nghĩ về cuộc thi, chúng tôi vui lắm. Những lời cảm ơn của các bạn là động lực mạnh mẽ khiến chúng tôi có thêm sức để sáng tạo, để tổ chức chu đáo hơn. Những lời cảm ơn của các bạn lại một lần nữa khiến chúng tôi nhớ lại nguyên do chúng tôi tổ chức cuộc thi này, khiến chúng tôi Tin thêm rằng chúng mình đã làm đúng, đã đi đúng hướng..

Cuoc thi cpdcnn

Hình ảnh: Tiết mục biểu diễn của các thí sinh tại vòng 3 cuộc thi

Kể chuyện tổ chức CPDCNN (Phần 2)

Những ngày đầu của hành trình truyền thông cho cuộc thi, chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thí sinh. . Như đã nói ở trên, thì giai đoạn đó (và thậm chí là cả giai đoạn này) có khá nhiều cuộc thi, chương trình với giải thưởng hấp dẫn dù tôi cũng phải khoe khoang một chút là tôi chưa từng thấy cuộc thi nào (trong ngành Kế - Kiểm - Tài) có giải thưởng Khủng như cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp của Chúng - Tôi *true story*.

Xem tiếp...

Sự kiện

Thông tin CCA

Hành trình chinh phục đỉnh cao

Chia sẻ bài viết

Hành trình chinh phục đỉnh cao

Thông tin CCA

Chân thành cảm ơn các nhà tài trợ

accawebketoan

 

 

Bảo trợ truyền thông