"Mình biết đến với cuộc thi thông qua fanpage CLB của trường vào một ngày cuối năm. Sau khi tìm hiểu thông tin, mình quyết tâm tham gia, và đặt mục tiêu vào vòng 2 (vì mình không tự tin lắm :D).

Mấy ngày nghỉ Tết mình cũng lọ mọ vào trang thi thử của vntestbank, xem thử dạng đề như thế nào. Kết quả thi thử lúc cao, lúc thấp nên mình cũng khá hồi hộp khi làm bài thi thật. Nhìn kết quả trên 50 mà mình thở phào nhẹ nhõm. Rồi nhận thông báo pass vòng 1, mình thi tiếp vòng 2. Mục tiêu đề ra đã hoàn thành :) Đề thi khá sát với chương trình học nên mình làm bài cũng ổn. Tuy nhiên, nhận tin pass vòng 2, mình vừa mừng vừa lo vì đến vòng 3 là vòng thi sân khấu, vừa trình bày cá nhân, vừa làm việc nhóm bằng tiếng Anh. Thực sự không dưới 10 lần mình muốn bỏ thi, ngay cả khi ngồi đợi vào thi cá nhân, mình cũng nghĩ "Thôi, không thi nữa. Nhỡ ngay cả câu hỏi cũng không hiểu thì còn trả lời gì nữa. Xấu hổ muốn chết". Nhưng mình lại nghĩ như thế sẽ uổng bao nhiêu công sức của mình vào đến vòng này, rồi lại nhớ lời chị Hoa dặn hôm họp mặt thí sinh nên lại thôi. "Ok, chỉ là cuộc thi thôi mà, Fightinggg".

Lần đầu đứng trên sân khấu hội trường 700 HVTC, cảm xúc thật khó tả, bao nhiêu sợ hãi của mình biến mất hết. Mình trả lời suôn sẻ các câu hỏi với tinh thần rất thoải mái :D Yeah. Xong phần cá nhân rồi. Đến phần thi team work, mình rất may mắn vì được là việc nhóm với các bạn rất nhiệt tình và thân thiện. Mọi người cùng hỗ trợ nhau giải quyết tình huống và trả lời các câu hỏi từ BGK.

Kết thúc cuộc thi, dù không được đi tiếp nhưng mình cảm thấy rất vui. Vui vì biết nhiều bạn mới, học được nhiều điều liên quan đến cả kĩ năng chuyên môn cũng như các kĩ năng mềm. Cuộc thi như một bước đệm cho mình tham gia các cuộc thi khác, mình đã tự tin hơn rất nhiều, nhưng những cảm giác khi tham dự cuộc thi " Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp" vẫn còn y nguyên trong mình, mà mỗi lần nghĩ lại, mình cảm thấy có gì đó lâng lâng, vui vui :)

Trên đây là những chia sẻ của mình về cuộc thi. Thực sự đây là một cuộc thi rất đáng để các bạn sinh viên tham gia. Lợi ích mà cuộc thi mang lại cho bạn lớn lắm ấy. Tin mình đi ^_^"

Chia sẻ của thí sinh vòng 3 Hoàng Thị Tuyên – Sinh viên Học viện Ngân hàng